Xu hướng thiết kế không gian mở cho nhà ở

Trong các xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện nay, thiết kế nội thất theo phong cách mở được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Vậy không gian mở là gì? có nên thiết kế không gian mở cho căn nhà của gia đình hay không? Bài viết dưới đây, DIMORA sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Không gian mở là gì?

Không gian mở là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong ngành kiến trúc. Đây chính là một trong những phong cách đặc trưng được ứng dụng trong các thiết kế nội thất. Không gian mở đặc trưng bởi việc kết nối giữa các hạng mục bên trong công trình và các hạng mục bên trong công trình với quang cảnh bên ngoài.

Phòng khách với thiết kế không gian mở 

Đặc trưng của không gian mở

Đặc trưng của không gian mở mang đến cho không gian sống đó chính là: 

  • Mang đến sự kết nối giữa các hạng mục trong cùng 1 công trình. Tất cả tạo nên sự hòa quyện,  thống nhất, kết nối hợp lý giữa các không gian.
  • Với thiết kế không gian mở sẽ không còn sự ngăn cách của những bức tường quen thuộc mà không gian sống như một thể thống nhất, mang đến cảm giác thoải mái và tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.

Ưu điểm của thiết kế không gian mở

Giá trị công năng

Ứng dụng không gian mở giúp tận dụng tối đa công năng sử dụng của một căn nhà ở, đặc biệt có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho không gian sống. Nguồn ánh sáng sẽ không bị hạn chế giữa các không gian mà có thể truyền từ khu vực này sang khu vực khác trong căn phòng. Có được điều này là bởi những bức tường gạch truyền thống đã được thay thế bởi những tấm kính trong suốt. 

Tăng giá trị thẩm mỹ

Đối với thiết kế không gian mở trong thiết kế thì những bức tường gạch hoặc vách ngăn bí bách được xóa bỏ. Bên cạnh đó, những chi tiết rườm rà cũng đã được giản lược, thay vào đó là không gian rộng mở, thoáng đãng. Điều này giúp căn nhà trở nên trẻ trung, hiện đại và mới mẻ hơn rất nhiều.

Những căn nhà được thiết kế theo kết cấu không gian mở luôn là có sáng tạo vô tận thể hiện từ cách bố trí nội thất linh hoạt hơn và các chi tiết trang trí cũng trở nên thời thượng hơn rất nhiều, thể hiện gu thẩm mỹ tuyệt vời của gia chủ.

Tăng giá trị thẩm mỹ

Tối ưu diện tích không gian

Đặc trưng của không gian mở vốn là sự liên thông giữa các khu vực trong một công trình, không có sự ngăn cách của những bức tường. Điều này giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm tối đa diện tích của không gian sống, tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái và rộng rãi cho căn nhà trong quá trình sinh sống.

Tạo không gian sống xanh

Khi nhắc đến thiết kế không gian sống mở thì không thể bỏ qua không gian sống xanh. Việc các khu vực được kết nối với với nhau, tạo sự giao hòa giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong sẽ mang thiên nhiên bên ngoài vào bên trong căn nhà.

Tạo không gian sống xanh

Không gian mở lấy ánh sáng và không khí tự nhiên vào không gian sống khiến cuộc sống gia đình lúc nào cũng như được thư giãn. Trên đây chính là những ưu điểm mà thiết kế không gian mở mang lại cho Quý gia chủ. Để được tư vấn về những mẫu thiết kế nhà ở không gian mở, xin vui lòng liên hệ với kiến trúc sư DIMORA để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *